Hướng Dẫn Cách Chơi Đội Hình Kai’sa Xạ Thuật Sư Đơn Giản

Đội hình Kai’sa Xạ Thuật Sư được nhiều người lựa chọn vì tính cân bằng giữa công và thủ. Bạn có thể build dàn trên thật mạnh với các tướng tank, sau đó kết hợp 4 Xạ Thuật Sư với Kai Sa chủ lực. Cùng theo dõi những chia sẻ của EE88 để biết cách chơi đội hình này chuẩn nhé!

Cách chơi đội hình Kai’sa Xạ Thuật Sư DTCL Mùa 11

Để thành công với Đội hình Kai’sa Xạ Thuật Sư DTCL thì người chơi cần phải tích tiền và lên cấp sớm. Đặc biệt nếu roll ra tướng chủ lực Kai’sa flex thì bạn có thể linh hoạt hơn.

Hướng dẫn cách chơi Đội hình Kai'sa Xạ Thuật Sư DTCL chuẩn
Hướng dẫn cách chơi Đội hình Kai’sa Xạ Thuật Sư DTCL chuẩn

Giai đoạn đầu game

Bắt đầu trận đấu, hãy lên cấp 4 ngay ở vòng 2-1 và bắt các tướng sử gia/đấu sĩ. Chúng sẽ cân bằng giữa tank và dame từ hàng sau. Tiếp theo, lên cấp 5 ở vòng 2-5 (trước Round người đá) sẽ giúp giữ được chuỗi thắng. Bạn có thể roll nhẹ để up 2 sao các tướng sử gia cũng như cơ hội có được 2 Xạ Thuật Sư.

Trong giai đoạn đầu game, sử dụng combo Sử Gia cùng với Xạ Thuật Sư là một chiến lược hiệu quả. Sử Gia tăng thêm quân trong khi Xạ Thuật Sư mang lại khả năng gây sát thương từ xa. Từ đó tạo nên sự cân bằng lý tưởng cho đội hình.

Để tối ưu hóa khả năng gây sát thương của Kai’sa ở giai đoạn sau, bạn có thể trang bị các vật phẩm như Bùa Xanh, Dao Điện Statikk cho Teemo hoặc Cuồng Đao Guinsoo cho Sivir. Những tướng này sẽ tạm thời giữ đồ cho Kai’sa

Garen là lựa chọn tốt để cầm các món đồ dự kiến cho Galio, như Giáp Gai, Giáp Máu Warmog hoặc Vuốt Rồng. Chúng sẽ giúp tăng cường khả năng chống chịu của đội hình. Ngoài ra, việc xoay sở để duy trì chuỗi thắng từ đầu game là rất quan trọng. Việc này có thể đạt được bằng cách tối ưu hóa trang bị và sắp xếp đội hình hợp lý để tận dụng tối đa sức mạnh của các tướng hiện có.

Giữa game

Trong giai đoạn giữa game, bạn nên lên cấp 6 ở vòng 3-2 để thêm Chess cho đội hình và duy trì lợi thế quân số trước đối thủ. Sau đó, lên cấp 7 ở vòng 3 – 6 để roll ra Kai’sa – chủ lực của đội hình Xạ Thuật Sư này.

Xây dựng đội hình Kai'sa Xạ Thuật sư vào giai đoạn giữa game
Xây dựng đội hình Kai’sa Xạ Thuật sư vào giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, bạn sẽ tìm Galio để kích hoạt 2 đấu sĩ và giúp tank cứng cáp hơn. Chúng sẽ giúp bảo vệ các tướng chủ lực như Kai’sa và Xạ Thuật Sư rỉa máu.

Bạn có thể tạm thời chuyển đồ của Sivir cho Bard để tối ưu chuỗi thắng trong giai đoạn giữa game. Bard có khả năng đánh lan và phụ dame rất tốt cho Kai’sa.

Nếu bạn nhận thấy mình có nhiều Bard, có thể cân nhắc xoay sang chiến thuật chơi Bard Carry. Bard có khả năng gây sát thương lan và dame hỗn hợp nên có nhiều lợi thế hơn.

Cuối game

Khi vào giai đoạn cuối game, bạn cần tích tiền để lên cấp 8 và roll ra Kai’sa 2 sao với vòng 4-2 là thời điểm lý tưởng để hoàn thành.

Sau khi đạt cấp 8, bạn cần tích dư ra 1 khoảng tiền từ 20 – 30 vàng. Mục đích để có thể roll nhanh Kai’sa lên 2 sao. Tại giai đoạn này, tập trung vào việc hoàn thiện đội hình Xạ Thuật Sư bằng cách tìm kiếm các tướng chủ lực như Kai’sa và Galio. Cũng như các tướng hỗ trợ cần thiết để tối ưu hóa sức mạnh của đội hình.

Đảm bảo lên đồ kai’sa dtcl với các trang bị đầy đủ và phù hợp như Sojin, Vô Cực Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo. Chúng sẽ giúp tối đa hóa sát thương của cô trong các trận đấu căng thẳng.

Mẹo chơi đội hình Kai’sa Xạ Thuật Sư DTCL Mùa 11

Khi chơi đội hình Kai’sa TFT carry, việc triệu hồi Kayle thông qua kích hoạt đủ 3 Sử Gia giai đoạn đầu trận rất quan trọng. Tướng này có thể buff tốc độ đánh cho Xạ Thuật Sư và thêm dame phụ.

Một số mẹo khi chơi đội hình Kai’sa Xạ thuật sư
Một số mẹo khi chơi đội hình Kai’sa Xạ thuật sư

Theo các chia sẻ từ game thủ trên trang ThuvieneSport, trong các trận đấu mà đối thủ có dàn tank quá trâu, việc trang bị Cung Xanh hoặc Diệt Khổng Lồ cho các tướng chủ lực là cần thiết. Cung xanh giảm giáp của tank phía địch và Diệt Khổng Lồ sẽ giúp tăng sát thương lên các mục tiêu có lượng máu cao.

Khi sắp xếp đội hình, hãy đặt Kai’sa và Xayah ở hai bên Kayle để họ có thể nhận được buff từ Kayle. Việc này không chỉ tối ưu hóa khả năng tấn công của Kai’sa và Xayah mà còn tạo ra sự cân bằng trong đội hình. Việc đặt Kai’sa và Xayah ở vị trí hợp lý sẽ giúp họ tận dụng tối đa các hiệu ứng hỗ trợ từ đồng đội và tăng cường khả năng gây sát thương lên đối thủ.

Lời kết

Như vậy là bạn đã tìm hiểu xong về đội hình đội hình Kai’sa Xạ Thuật Sư. Đây là một trong những lineup giúp leo top ổn định nhất. Hãy cập nhật thêm các meta mới tại Thư Viện Esport nhé!